Tại sao miệng của bạn bị khô?

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Kiến Thức Nha Khoa
 3. Tại sao miệng của bạn bị khô?

Tại sao miệng của bạn bị khô?

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Ngày đăng: 21:45 10-06-2022 | 389 lượt xem

Các lý do gây khô miệng có thể khác nhau khá nhiều. Một số lý do này có thể khá đơn giản và dễ sửa chữa - trong khi những lý do khác, các triệu chứng có thể chỉ ra điều gì đó nghiêm trọng hơn một chút và cần phải hành động thêm. Đối với blog của ngày hôm nay, nhân viên phòng khám nha khoa Berwick của chúng tôi sẽ giải thích cho bạn một số lý do khiến bạn bị khô miệng.


Xerostomia là gì

Xerostomia là khi các tuyến nước bọt của bạn không sản xuất đủ nước bọt để giữ cho miệng của bạn luôn ướt. Một số nguyên nhân của xerostomia bao gồm lão hóa, tác dụng phụ của thuốc và xạ trị ung thư. Như chúng ta đã nói vào tuần trước, nước bọt rất quan trọng đối với răng khỏe mạnh vì nó là hình thức bảo vệ cơ bản chống lại sâu răng. Nó cũng rửa sạch đường và các phần thức ăn mà chúng ta tiêu thụ - nếu không sẽ đọng lại và phân hủy trong miệng của chúng ta.
Mức độ nghiêm trọng của tình trạng này có thể từ một phiền toái nhỏ đến một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến răng, nướu và khả năng thưởng thức thức ăn của bạn. Một số triệu chứng có thể chỉ ra xerostomia bao gồm:
Tại sao miệng của bạn bị khô?


Xerostomia cũng có thể do tổn thương thần kinh, sử dụng ma túy giải trí, nhai thuốc lá, hút thuốc quá nhiều và uống rượu. Sau khi tham gia một số hoạt động này, bạn sẽ thấy khô miệng tạm thời - nhưng nếu tình trạng này kéo dài trong vài tuần, thì bạn nên liên hệ với chuyên gia y tế.


Các lý do khác gây khô miệng

Đôi khi cổ họng của bạn có thể bị khô và ngứa nếu bạn bị cảm lạnh. Tùy từng người, cảm lạnh có thể kéo dài vài ngày (hoặc thậm chí vài tuần, trong một số trường hợp). Điều quan trọng cần nhớ bất cứ khi nào bạn cảm thấy cổ họng khô hơn bình thường là lúc bạn nên uống nhiều nước.
Nếu bạn đi uống rượu, thì rất có thể khi thức dậy vào sáng hôm sau, cổ họng của bạn sẽ khá khô. Điều này là do rượu làm mất nước của bạn. Đây là một lý do khác tại sao bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể khi đi chơi đêm. Ttình trạng khô sẽ trôi qua trong vòng một giờ - tùy thuộc vào lượng rượu bạn tiêu thụ


 

Tại sao miệng của bạn bị khô?


Làm thế nào để đối phó với cổ họng khô?

Vì không có nước bọt trong miệng, bạn nên tránh tiêu thụ thức ăn có đường và đồ ngọt vì chúng sẽ làm tăng khả năng bị sâu răng. Thử dùng nước súc miệng có chứa fluor trước khi đi ngủ để giúp răng chắc khỏe hơn khi thiếu nước bọt.
Khi bạn nhai, các tuyến nước bọt của bạn được kích hoạt, có nghĩa là bạn càng nhai nhiều, các tuyến của bạn càng có khả năng tiết nước bọt nhiều hơn. Nhai kẹo cao su là một ý kiến ​​hay vì nó kích thích tuyến nước bọt - tuy nhiên, hãy nhớ ăn loại không có đường. Ngoài ra, hãy nhớ nhai thức ăn của bạn đúng cách và kỹ lưỡng trước khi bạn nuốt vì nuốt khi bị khô miệng có thể khá đau. Điều này cũng có thể khiến miệng của bạn thêm trầm trọng.
Bạn nhất định nên tránh xa những thứ như rượu và thuốc lá khi bị khô họng. Về cơ bản, bất cứ điều gì khiến cổ họng của bạn trở nên tồi tệ hơn hoặc khiến bạn mất nước nhiều hơn đều không nên - bao gồm cà phê và đồ ăn cay!