Cạo vôi răng là gì?

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Kiến Thức Nha Khoa
 3. Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là gì?

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Ngày đăng: 20:42 11-06-2022 | 412 lượt xem

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là phương pháp làm sạch các mảng bám cứng răng, ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm do cao răng gây ra. Vôi răng (hay còn gọi là cao răng) là mảng bám & thức ăn thừa bám vào răng và nướu. Theo thời gian, các mảng bám này bị vôi hóa. Bạn không thể làm sạch chúng bằng cách vệ sinh răng miệng thông thường mà cần có sự can thiệp của các thiết bị nha khoa chuyên dụng.
 
Cạo vôi răng là gì?

Tại sao chúng ta cần phải cạo vôi răng?

Những mảnh cao răng tích tụ gây ra các bệnh về nướu. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, cứ 10 người trưởng thành trên 30 tuổi thì có 5 người bị bệnh nướu răng, nguyên nhân là do cao răng. Nếu bạn đã từng bị chảy máu nướu răng sau khi đánh răng, bạn có thể bị bệnh nướu răng. Phần nướu bị viêm sẽ sưng đỏ, chảy máu nhưng không đau. Vì vậy, đây là căn bệnh rất khó phát hiện.
Việc tích tụ những mảnh cao răng còn có thể dẫn đến một căn bệnh nguy hiểm hơn: viêm nha chu. Các triệu chứng thường gặp ở bệnh viêm nha chu là miệng có hơi thở khó chịu, răng lung lay và thậm chí là rụng răng.
Vi khuẩn trong lợi có thể lây lan khắp cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa viêm nướu, viêm nha chu và bệnh tim mạch, tiểu đường, làm trầm trọng thêm các tình trạng bệnh hiện có. Đặc biệt, viêm nướu, viêm nha chu có thể gây suy giảm sức khỏe ở người già, bà mẹ mang thai. Vì vậy, nó cực kỳ nguy hiểm.
 

Quy trình cạo vôi răng

Cạo vôi răng sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ những vết ố vàng trên răng, giúp bạn lấy lại sự tự tin trong giao tiếp.