Các bước liên quan đến việc trám răng?

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Kiến Thức Nha Khoa
 3. Các bước liên quan đến việc trám răng?

Các bước liên quan đến việc trám răng?

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Ngày đăng: 20:34 11-06-2022 | 395 lượt xem

Để điều trị sâu răng, nha sĩ sẽ loại bỏ phần răng bị sâu và sau đó "lấp đầy" khu vực trên răng nơi vật liệu bị sâu đã được loại bỏ.
Trám răng cũng được sử dụng để sửa chữa răng bị nứt hoặc gãy và răng bị mòn do sử dụng sai cách (chẳng hạn như cắn móng tay hoặc nghiến răng).
 Các bước liên quan đến việc trám răng?

Các bước liên quan đến việc trám răng?

Đầu tiên, nha sĩ sẽ gây tê cục bộ để gây tê vùng xung quanh răng cần trám. Tiếp theo, một máy khoan, dụng cụ mài mòn không khí hoặc tia laser sẽ được sử dụng để loại bỏ khu vực bị phân hủy. Việc lựa chọn khí cụ phụ thuộc vào mức độ thoải mái của từng nha sĩ, đào tạo và đầu tư vào thiết bị cụ thể cũng như vị trí và mức độ sâu răng.
Tiếp theo, nha sĩ sẽ thăm dò hoặc kiểm tra khu vực đó để xác định xem tất cả các vết sâu đã được loại bỏ hay chưa. Khi vết sâu đã được loại bỏ, nha sĩ sẽ chuẩn bị khoảng trống cho miếng trám bằng cách làm sạch khoang chứa vi khuẩn và mảnh vụn. Nếu vết sâu gần chân răng, trước tiên nha sĩ của bạn có thể đặt một lớp lót làm bằng thủy tinh ionomer, nhựa composite hoặc vật liệu khác để bảo vệ dây thần kinh. Nói chung, sau khi trám răng xong, nha sĩ sẽ hoàn thiện và đánh bóng nó.
 

Cần thực hiện một số bước bổ sung để trám răng có màu răng như sau. Sau khi nha sĩ của bạn đã loại bỏ vết sâu và làm sạch khu vực này, vật liệu tạo màu răng sẽ được bôi thành nhiều lớp. Tiếp theo, một ánh sáng đặc biệt "chữa trị" hoặc làm cứng từng lớp được áp dụng. Khi quá trình đa lớp hoàn thành, nha sĩ sẽ tạo hình vật liệu composite theo kết quả mong muốn, cắt bỏ bớt vật liệu thừa và đánh bóng phục hình lần cuối.
 

Các loại vật liệu để trám răng?
Ngày nay, một số vật liệu trám răng có sẵn. Răng có thể được lấp đầy bằng vàng; đồ sứ; hỗn hống bạc (bao gồm thủy ngân trộn với bạc, thiếc, kẽm và đồng); hoặc màu răng, nhựa, và các vật liệu được gọi là vật liệu trám răng bằng nhựa composite. Ngoài ra còn có một vật liệu có chứa các hạt thủy tinh và được gọi là kính ionomer. Vật liệu này được sử dụng theo những cách tương tự như việc sử dụng vật liệu trám răng bằng nhựa composite.
Vị trí và mức độ sâu răng, chi phí vật liệu trám răng, bảo hiểm và khuyến nghị của nha sĩ sẽ giúp bạn xác định loại vật liệu trám răng phù hợp nhất.