Lý do nhổ răng là gì

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Kiến Thức Nha Khoa
 3. Điều gì sẽ xảy ra với việc nhổ răng

Điều gì sẽ xảy ra với việc nhổ răng

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Ngày đăng: 20:12 11-06-2022 | 323 lượt xem

Lý do nhổ răng

Mặc dù răng vĩnh viễn tồn tại suốt đời, nhưng có một số lý do tại sao cần phải nhổ răng. Một lý do rất phổ biến liên quan đến một chiếc răng bị hư hại quá nặng, do chấn thương hoặc sâu, cần được sửa chữa. Các lý do khác bao gồm:
Một cái miệng đông đúc. Đôi khi nha sĩ nhổ răng để chuẩn bị miệng cho quá trình chỉnh nha. Mục tiêu của chỉnh nha là để điều chỉnh các răng đúng cách, điều này có thể không thực hiện được nếu răng quá to so với khuôn miệng của bạn. Tương tự như vậy, nếu một chiếc răng không thể đâm thủng nướu (mọc ra) vì không có chỗ trong miệng, nha sĩ có thể khuyên bạn nên nhổ nó.
 
Lý do nhổ răng là gì


Một cái miệng nhiều rang: Đôi khi nha sĩ nhổ răng để chuẩn bị miệng cho quá trình chỉnh nha. Mục tiêu của chỉnh nha là để điều chỉnh các răng đúng cách, điều này có thể không thực hiện được nếu răng quá to so với khuôn miệng của bạn. Tương tự như vậy, nếu một chiếc răng không thể đâm thủng nướu (mọc ra) vì không có chỗ trong miệng, nha sĩ có thể khuyên bạn nên nhổ nó.
Sự nhiễm trùng: Nếu sâu răng hoặc tổn thương kéo dài đến tủy răng - trung tâm của răng có chứa dây thần kinh và mạch máu - vi khuẩn trong miệng có thể xâm nhập vào tủy răng, dẫn đến nhiễm trùng. Thông thường điều này có thể được điều chỉnh bằng liệu pháp điều trị tủy răng (RCT), nhưng nếu nhiễm trùng quá nặng mà thuốc kháng sinh hoặc RCT không chữa khỏi thì có thể cần phải nhổ răng để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng.
Nguy cơ nhiễm trùng: Nếu hệ thống miễn dịch của bạn bị tổn hại (ví dụ, nếu bạn đang được hóa trị hoặc cấy ghép nội tạng), thì ngay cả nguy cơ nhiễm trùng ở một chiếc răng cụ thể cũng có thể là lý do đủ để nhổ răng.
Bệnh nha chu (nướu).:Nếu bệnh nha chu - tình trạng nhiễm trùng các mô và xương bao quanh và nâng đỡ răng - đã gây ra tình trạng răng lung lay, thì có thể cần phải nhổ răng hoặc nhổ răng.
 

Điều gì sẽ xảy ra với việc nhổ răng

Nha sĩ và bác sĩ phẫu thuật miệng (nha sĩ được đào tạo đặc biệt để thực hiện phẫu thuật) thực hiện nhổ răng. Trước khi nhổ răng, nha sĩ sẽ tiêm thuốc tê cục bộ để làm tê vùng răng sẽ nhổ. Trong một số trường hợp, nha sĩ của bạn có thể sử dụng thuốc gây mê mạnh. Điều này sẽ ngăn chặn cơn đau khắp cơ thể của bạn và làm cho bạn ngủ trong suốt quá trình.
Nếu răng bị va chạm, nha sĩ sẽ cắt bỏ nướu và mô xương bao phủ răng, sau đó dùng kẹp để nắm lấy răng và lắc nhẹ qua lại để nới lỏng ra khỏi xương hàm và các dây chằng giữ răng. Đôi khi, một chiếc răng khó nhổ phải bị nhổ ra từng mảnh.