Cách ngăn ngừa bệnh nướu răng

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Kiến Thức Nha Khoa
 3. Cách ngăn ngừa bệnh nướu răng

Cách ngăn ngừa bệnh nướu răng

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Ngày đăng: 20:51 10-06-2022 | 341 lượt xem

Sâu răng

Răng được bao phủ bởi một lớp phủ bên ngoài, cứng gọi là men răng. Hàng ngày, một lớp màng mỏng vi khuẩn được gọi là mảng bám răng tích tụ trên răng của bạn. Vi khuẩn trong mảng bám tạo ra axit có thể gây hại cho men răng và gây sâu răng. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa có thể ngăn ngừa sâu răng, nhưng một khi sâu răng hình thành, để tránh tổn thương thêm, nha sĩ phải cố định nó bằng một miếng trám.
Sử dụng kem đánh răng có chứa florua để bảo vệ răng của bạn không bị sâu. Nếu bạn có nguy cơ bị sâu răng cao hơn (ví dụ: nếu bạn bị khô miệng do tình trạng bệnh bạn mắc phải hoặc do các loại thuốc bạn dùng), bạn có thể cần thêm florua. Nha sĩ hoặc nhân viên vệ sinh răng miệng của bạn có thể điều trị fluor cho bạn khi đến khám tại văn phòng hoặc có thể yêu cầu bạn sử dụng gel fluor hoặc nước súc miệng tại nhà.
Cách ngăn ngừa bệnh nướu răng
 

Bệnh về nướu

Bệnh nướu răng bắt đầu khi mảng bám tích tụ dọc và dưới đường nướu của bạn. Mảng bám răng gây ra nhiễm trùng làm tổn thương nướu và xương giữ răng của bạn tại chỗ. Một dạng nhẹ của bệnh nướu răng có thể làm cho nướu của bạn đỏ, mềm và dễ chảy máu hơn. Vấn đề này, được gọi là viêm lợi, thường có thể được khắc phục bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày.
Một dạng bệnh nướu răng nặng hơn, được gọi là viêm nha chu, phải được điều trị bởi nha sĩ. Nếu không được điều trị, nhiễm trùng này có thể dẫn đến đau, chảy máu nướu răng, khó nhai và thậm chí mất răng.

 
Cách ngăn ngừa bệnh nướu răng
 


Để ngăn ngừa bệnh nướu răng: