Bạn đã thật sự quá già để niềng răng?

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Kiến Thức Nha Khoa
 3. Bạn đã thật sự quá già để niềng răng?

Bạn đã thật sự quá già để niềng răng?

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Ngày đăng: 13:09 11-06-2022 | 308 lượt xem

Quy trình niềng răng như thế nào?

Niềng răng chỉnh sửa răng khấp khểnh bằng cách tạo áp lực lên chúng để làm thay đổi vị trí của chúng. Trong số tất cả các thiết bị chỉnh nha khác nhau, niềng răng là phổ biến nhất. Chúng cực kỳ linh hoạt và có thể di chuyển răng theo nhiều hướng khác nhau cùng một lúc. Niềng răng dựa vào việc sử dụng các mắc cài, được liên kết với bề mặt răng. Các Archwires sau đó được luồn qua các giá đỡ để hướng lực tác động lên răng. Những dây này có thể được thiết kế đặc biệt để tạo áp lực khác nhau lên từng răng.


Ưu và nhược điểm

So với các mô hình trước đây, niềng răng ngày nay thoải mái hơn rất nhiều và không phô trương. Các dây hiệu quả hơn và ít được chú ý hơn. Ngoài ra còn có nhiều kiểu mắc cài hơn để bạn lựa chọn, chẳng hạn như mắc cài và dây bằng vàng, cũng như dây màu và dây nhựa.
Tuy nhiên, bất chấp những tiến bộ mà niềng răng đã đạt được, một số vẫn chọn những lựa chọn ít đáng chú ý hơn như các tùy chọn căn chỉnh rõ ràng.
 
Bạn đã thật sự quá già để niền răng?


Bạn đã thật sự quá già để niền răng?

Mặc dù thời thơ ấu và thanh thiếu niên là thời điểm tốt nhất để thay đổi vị trí của răng, bạn vẫn có thể nhận được kết quả tuyệt vời khi niềng răng trong cuộc đời trưởng thành của mình. Mặc dù vậy, có một số điều cần lưu ý nếu bạn đang cân nhắc niềng răng sau này:
Khi xương của người trưởng thành đã ngừng phát triển, một số thay đổi cấu trúc chỉ có thể đạt được bằng phẫu thuật.
Quá trình chỉnh sửa răng của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn so với khi bạn đã thực hiện các biện pháp này khi còn nhỏ hoặc thanh thiếu niên. Mặc dù thời gian để làm thẳng răng của bạn là khác nhau đối với mỗi cá nhân, nhưng các phương pháp điều trị thường kéo dài khoảng hai năm.
Đối với những người đang niềng răng khi trưởng thành, bạn cũng có thể cần đến gặp bác sĩ nha chu, cũng như nha sĩ tổng quát và bác sĩ chỉnh nha để đảm bảo việc điều trị không có biến chứng tiêu xương do bệnh nướu răng gây ra.