7 nguyên nhân gây chảy máu lợi

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Kiến Thức Nha Khoa
 3. 7 nguyên nhân gây chảy máu lợi

7 nguyên nhân gây chảy máu lợi

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Ngày đăng: 14:24 11-06-2022 | 375 lượt xem

1. Viêm lợi

Nguyên nhân chính gây chảy máu nướu răng là do sự tích tụ của các mảng bám ở đường viền nướu. Nếu không được loại bỏ, tình trạng này cuối cùng sẽ tiến triển thành viêm nướu hoặc nướu bị viêm, khi nướu bị sưng, mềm và chảy máu khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa. Nếu không được điều trị, viêm nướu có thể dẫn đến các bệnh về nướu, là một trong những nguyên nhân chính gây mất răng ở người lớn.
 
7 nguyên nhân gây chảy máu lợi
 


2. Chải quá mạnh

Đánh răng quá mạnh không làm sạch răng tốt hơn, thay vào đó, bạn có nguy cơ bị tụt nướu và chảy máu nướu. Điều chỉnh kỹ thuật đánh răng của bạn và sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm khi đánh răng.


3. Mang răng giả không phù hợp

Răng giả không vừa khít có thể gây chảy máu nướu nếu chúng làm xước nướu và gây lở loét. Những người không tháo răng giả vào ban đêm có thể đặc biệt dễ bị chảy máu nướu răng. Ngoài ra, nếu bạn mang răng giả, điều đặc biệt quan trọng là phải đánh răng và vệ sinh răng giả sạch sẽ để ngăn ngừa tích tụ mảng bám và viêm nướu.
 
7 nguyên nhân gây chảy máu lợi
 


4. Mang thai

Khoảng một nửa số phụ nữ mang thai bị sưng, đỏ, mềm, chảy máu khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa. Điều này xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai làm thay đổi phản ứng của cơ thể đối với vi khuẩn gây bệnh nướu răng. Chăm sóc nướu và răng của bạn trong thời kỳ mang thai bằng cách thực hành vệ sinh răng miệng tốt bằng cách đánh răng hai lần một ngày với kem đánh răng có chứa fluor và dùng chỉ nha khoa hàng ngày.
 
7 nguyên nhân gây chảy máu lợi
 


5. Chế độ ăn uống kém

Một số thành phần trong thực phẩm chế biến sẵn có thể gây kích ứng nướu và khiến nướu bị chảy máu. Tránh thực phẩm chế biến sẵn và nhiều đường, và chọn một chế độ ăn uống cân bằng với trái cây, rau và thực phẩm giàu canxi, vitamin A, K và C, và magiê.
 
7 nguyên nhân gây chảy máu lợi
 


6. Vấn đề sức khỏe

Chảy máu nướu răng phổ biến hơn ở những bệnh nhân có một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như bệnh gan, rối loạn đông máu, thiếu máu, bệnh bạch cầu và viêm động mạch thái dương.


7. Thuốc làm loãng máu

Thuốc làm loãng máu làm giảm khả năng đông của máu, do đó có thể dẫn đến chảy máu dễ dàng hơn. Đây có thể là mối lo ngại đối với các thủ thuật nha khoa gây chảy máu (ví dụ như làm sạch sâu, nhổ răng và đặt implant nha khoa). Vì vậy, bạn phải luôn nói với nha sĩ nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu trong mỗi lần khám răng.