7 lời khuyên được nha sĩ bạn cần biết khi chăm sóc răng tại nhà

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Kiến Thức Nha Khoa
 3. 7 lời khuyên được nha sĩ bạn cần biết khi chăm sóc răng tại nhà

7 lời khuyên được nha sĩ bạn cần biết khi chăm sóc răng tại nhà

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Ngày đăng: 12:44 11-06-2022 | 316 lượt xem

1: Chải đúng cách

Chỉ vì bạn chải răng hai lần một ngày, điều đó không nhất thiết có nghĩa là vệ sinh răng miệng của bạn đã hoàn hảo. Nếu bạn không chải đúng cách, có khả năng bạn thực sự có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho răng của mình.
7 lời khuyên được nha sĩ bạn cần biết khi chăm sóc răng tại nhà


Để chải đúng cách, hãy đảm bảo những điều sau:


2: Luôn bảo vệ răng của bạn

Bạn có thường xuyên chơi thể thao không? Bạn đi xe đạp hay trượt ván? Nếu vậy, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang bảo vệ răng của mình bằng cách đeo một miếng bảo vệ miệng được trang bị tùy chỉnh khi bạn tham gia vào các hoạt động này. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng các nhân viên bảo vệ răng miệng sẽ bảo vệ răng và hàm của bạn khỏi chấn thương răng miệng nghiêm trọng - đây thực sự là kết quả rất phổ biến của những hoạt động này.


3: Cân bằng chế độ ăn uống của bạn

Không cần phải nói rằng miệng là nơi đầu tiên tiếp xúc với thức ăn và đồ uống. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng những gì bạn đang ăn và uống sẽ không làm hỏng răng, nướu và miệng của bạn.
Luôn cố gắng chọn thực phẩm có hàm lượng nước cao, chẳng hạn như cần tây hoặc táo. Tránh ăn những thứ có đường và cố gắng tránh xa các loại thực phẩm có tính axit như cam quýt và cà chua trừ khi bạn đang tiêu thụ chúng với nhiều nước. Đổi nước ngọt lấy trà thảo mộc hoặc nước lọc.


4: Sử dụng đúng sản phẩm nha khoa

Nếu không có các dụng cụ chính xác, việc vệ sinh răng miệng tốt là điều khó có thể duy trì. Bạn nên đảm bảo rằng bạn có:
7 lời khuyên được nha sĩ bạn cần biết khi chăm sóc răng tại nhà
5: Uống nhiều nước
Uống nước không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung của bạn mà còn là một thói quen tuyệt vời cần hình thành nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe răng miệng của mình. Điều quan trọng nhất mà nó làm cho miệng của bạn là thúc đẩy sản xuất nước bọt. Nước bọt rất quan trọng trong việc ngăn ngừa khô miệng, đây là một vấn đề có thể khuyến khích hình thành mảng bám, cuối cùng dẫn đến sâu răng nếu bạn không cẩn thận.

6: Cải thiện tư duy dùng chỉ nha khoa của bạn
Khi nói đến việc dùng chỉ nha khoa, không ai là hoàn hảo. Nhiều người trong chúng ta có thể không cảm thấy có động lực để thực hiện thói quen dùng chỉ nha khoa hàng ngày và kết quả là có thể cảm thấy xấu hổ. Đôi khi, chúng ta có thể chỉ đơn giản là quên xỉa răng! Điều này cũng có thể khiến chúng ta cảm thấy tội lỗi. Điều quan trọng cần nhớ trong cả hai tình huống là mọi người đều đã trải qua cảm giác này lúc này hay lúc khác.
7 lời khuyên được nha sĩ bạn cần biết khi chăm sóc răng tại nhà
Thay vì chỉ nhắc bạn xỉa răng, chúng tôi muốn cải thiện tư duy dùng chỉ nha khoa của bạn. Đây là những mẹo yêu thích của chúng tôi để giúp bạn cảm thấy có động lực hơn để xỉa răng:
Tự thưởng cho mình khi xỉa răng. Thiết lập hệ thống phần thưởng là thủ thuật lâu đời nhất trong cuốn sách để củng cố tích cực. Cho dù đó là tự thưởng cho mình một cuộc chạy marathon trong phim hay một bữa tối ngon lành cho mỗi tuần bạn xỉa răng, thì việc tìm ra một phần thưởng thúc đẩy là một cách tuyệt vời để luôn đi đúng hướng.
Mua chỉ nha khoa có hương liệu. Làm cho việc dùng chỉ nha khoa trở nên dễ chịu hơn với chỉ nha khoa có hương liệu. Hỏi nha sĩ về các lựa chọn an toàn cho răng của bạn.
Đặt lời nhắc cho chính bạn. Lời nhắc qua điện thoại và ghi chú sẽ giúp bạn ghi nhớ khi nào cần xỉa răng. Hãy thử và đặt lời nhắc kịp thời về các thói quen bạn đã có. Ví dụ: nếu bạn luôn tắm vào buổi sáng, hãy đặt lời nhắc dùng chỉ nha khoa trong khoảng thời gian đó. Điều này sẽ giúp bạn tích hợp việc dùng chỉ nha khoa vào một thói quen mà bạn đã có.

7: Nhận biết tình hình răng miệng của bạn
Bạn không nên hoàn toàn tin tưởng vào việc khám răng định kỳ hai năm một lần để tiết lộ bất kỳ vấn đề răng miệng nào mà bạn có thể gặp phải. Nâng cao nhận thức về răng, nướu và miệng là bước đầu tiên để xác định mọi vấn đề tiềm ẩn mà bạn sẽ báo cáo với nha sĩ.
Bạn nên tự khám miệng ít nhất mỗi tháng một lần, kiểm tra các triệu chứng của ung thư miệng hoặc các hoạt động bất thường khác.