6 câu hỏi thường gặp chăm sóc răng miệng của con bạn

MENU
Trang chủ

TÌM KIẾM NÂNG CAO

Xuất xứ

  Trong nước

  Nhập khẩu

  Nhập Khẩu / Trong Nước

Hộp Số

  Tự động

  Số sàn

  Bán tự động

  Tất Cả

  AT / MT

Nhiên Liệu

  Dầu

  Xăng

  Điện

  Tất Cả

  Xăng / Dầu / Điện

Dẫn Động

  Cầu trước

  Cầu sau

  2 cầu

  Tất cả

  2WD / 4WD / AWD

  4Matic

TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Kiến Thức Nha Khoa
 3. 6 câu hỏi thường gặp chăm sóc răng miệng của con bạn

6 câu hỏi thường gặp chăm sóc răng miệng của con bạn

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Ngày đăng: 21:21 10-06-2022 | 284 lượt xem

Khi nào nên bắt đầu lo lắng về việc vệ sinh răng miệng của con mình?

Khi chúng mọc răng, điều quan trọng là phải giữ vệ sinh răng miệng cho chúng. Thời điểm mọc răng của trẻ sơ sinh có thể khác nhau, nhưng thường sẽ bắt đầu xảy ra vào khoảng sáu tháng tuổi.
Trẻ sẽ có tất cả các răng khi được 2-3 tuổi. Điều quan trọng là phải bắt đầu làm sạch răng cho trẻ ngay khi chúng bắt đầu nhú vì răng sữa đặc biệt dễ bị tổn thương và dễ bị nhiễm trùng và sâu.


Làm thế nào để biết trẻ đang mọc răng?

Mọc răng không phải là thời gian dễ dàng đối với một đứa trẻ. Răng sữa sẽ chèn ép qua nướu nên thường gây khó chịu cho trẻ.
Đây là một số dấu hiệu cho thấy trẻ đang mọc răng:


Tôi có thể làm gì để quá trình mọc răng diễn ra dễ dàng hơn?

Vòng mọc răng là một cách tuyệt vời để giúp con bạn xoa dịu cơn đau trong giai đoạn khó khăn này trong cuộc đời. Chỉ cần cho chúng vào tủ lạnh để làm mát trước khi cho trẻ ăn. Cách này cũng có thể áp dụng cho các vật cứng và mát khác như khăn ẩm hoặc bánh quy khô, không đường. Rửa tay và sau đó xoa nhẹ nướu là một cách khác để xoa dịu cơn đau.
6 câu hỏi thường gặp chăm sóc răng miệng của con bạn
 


Trẻ em vệ sinh răng miệng kém có thể gặp phải những vấn đề gì?

Sâu răng rất phổ biến ở trẻ em và trẻ sơ sinh. Chúng dễ bị nhiễm bệnh này ngay khi răng bắt đầu mọc. Một chiếc răng sữa bị sâu có thể gây ra các vấn đề về răng miệng trong tương lai. Nếu trẻ bị mất răng do sâu thì có thể gây ra các vấn đề như lệch lạc - hay còn gọi là chen chúc - khiến răng mọc lệch và chụm lại, như thể không có đủ chỗ để chúng mọc thoải mái.
Trẻ em cũng không có khả năng tránh khỏi việc bị áp xe, có thể gây đau đớn vô cùng. Nếu bạn nhận thấy chảy máu hoặc mủ chảy ra từ nướu răng thì bạn nên đến gặp nha sĩ của chúng tôi ở Berwick ngay lập tức.


Làm thế nào để bạn chăm sóc răng của con bạn?

Chăm sóc vệ sinh răng miệng cho con bạn là một việc dễ dàng và cần thiết. Nha sĩ của chúng tôi ở Berwick khuyên bạn nên dùng khăn mềm, ướt hoặc bàn chải đánh răng để nhẹ nhàng lau răng và nướu ban đầu của trẻ hai lần một ngày cho đến khi trẻ được khoảng 18 tháng tuổi. Tại thời điểm này, bạn nên bắt đầu sử dụng kem đánh răng có hàm lượng florua thấp để đánh răng cho chúng cho đến khi chúng được bảy tuổi, đó là thời điểm chúng có thể bắt đầu tự đánh răng dưới sự giám sát của bạn. Bạn cũng nên khen ngợi và khuyến khích trẻ bất cứ khi nào trẻ tự đánh răng để củng cố tích cực.
Dùng chỉ nha khoa là việc cũng nên làm ngay khi trẻ mọc hai chiếc răng cạnh nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa cho trẻ cho đến khi trẻ 10 tuổi, sau đó chúng có thể tiếp quản dưới sự giám sát của bạn.
Một số điều khác cần ghi nhớ là:
6 câu hỏi thường gặp chăm sóc răng miệng của con bạn
 


Con tôi cần đến nha sĩ bao lâu một lần?

Bạn nên đến gặp nha sĩ của chúng tôi ở Berwick trong vòng sáu tháng sau khi con bạn mọc những chiếc răng sữa đầu tiên. Để đảm bảo kết hợp tốt với các chuyến thăm khám nha sĩ, bạn nên luôn coi đó là một chuyến du ngoạn vui vẻ hơn là một mối đe dọa. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra sức khỏe sáu tháng một lần. Bằng cách đó, chúng tôi có thể đảm bảo rằng mọi thứ đang tiến triển thuận lợi và không có vấn đề gì xảy ra, chẳng hạn như sâu răng. Việc thăm khám thường xuyên hai lần một năm cũng có thể giúp con bạn thích nghi với môi trường nha sĩ, điều này có thể ít gây căng thẳng hơn khi lớn lên.